Sơn PU cho bàn làm việc giám đốc

Rate this post

Các sản phẩm nội thất bằng gỗ hiện nay thường được quét thêm 1 lớp sơn pu bên không tính để nâng cao nét thẩm mỹ, tạo độ bóng mịn, che khuyết điểm, tạo màu,.. Vậy sơn PU là gì? tại sao chúng lại sở hữu nhiều điểm mạnh tới vậy? Các mẫu sơn PU gỗ đa dạng bây giờ là gì? Chúng ta cùng đi sắm câu giải đáp trong bài viết sau nhé.

Sơn PU cho bàn làm việc giám đốc là gì?

Sơn PU là mẫu sơn được sử dụng nhiều trong nội thất. Vậy bạn đã thật sự hiểu sơn PU là gì chưa?

Sơn PU với tên tiếng Anh là Polyurethane. Đây là 1 loại Polymer được áp dụng rộn rãi trong cuộc sống. Sơn PU thường có 2 dạng tồn tại đó là dạng cứng và dạng foam dùng để đánh bóng và bảo vệ bề mặt của những sản phẩm nội thất bằng gỗ như bàn ghế, tủ, giường, cửa gỗ,…..

Sơn PU cho bàn làm việc giám đốc
Sơn PU cho bàn làm việc giám đốc

Đối có sơn PU dạng foam thì thường được sử dụng làm cho nệm mút cho ghế ngồi: ghế văn phòng, ghế trên xe hơi. Thậm chí những mẫu sơn PU dạng này còn được tiêu dùng để bảo vệ và di chuyển các thiết kế, đồ tiêu dùng dễ vỡ.

Đến đây thì những bạn đã hiểu rõ hơn về băn khoăn sơn PU là gì rồi chứ? Nói 1 bí quyết dễ hiểu thì đây là chiếc sơn dùng để bảo vệ, đánh bóng và tạo màu cho gỗ. Vậy thành phần của sơn PU gỗ là gì? Thực chất dòng sơn này gồm với 3 thành phần chính.

Đầu tiên là sơn lót: Thành phần này giúp khiến cho phẳng bề mặt, che những thiếu sót trên bề mặt của sản phẩm.

Thành phần trang bị hai là sơn màu. Tùy thuộc vào đề nghị của khách hàng mà bạn mang thể dùng sơn sở hữu màu nhan sắc khác nhau. Hoặc có thể ko tiêu dùng màu để có tới gam màu tự dưng nhất.

Và thành phần cuối cùng của sơn PU ấy là sơn bóng. Thành phần này giúp tạo độ bóng cho bề mặt của sản phẩm.

Các loại sơn PU cho gỗ hưng vượng hành nhất hiện nay

Sơn 1K

Khi kể tới những loại sơn PU cho gỗ thì chúng ta ko thể không kể đến sơn 1K. Loại sơn này được khiến từ alkyl cao cấp và nhụa PU 1 thành phần. Sơn PU 1 K được tiêu dùng nhiều trong nội thất, ngoại thất, gốm, kim loại,…

So có những loại sơn PU gỗ khác thì chiếc sơn này được kiểm tra rấ cao về độ bám dính, uốn tốt, độ cứng cao. Đặc biệt chúng không bị phai màu, luôn giữ được màu tươi sáng dù để ngoại trừ trời. Ngoài ra, chiếc sơn này cũng cực kỳ dễ sử dụng.

Tuy nhiên, điểm giảm thiểu của dòng sơn này là dễ bị trầy xước, ko kháng được dung môi nên dễ hư hỏng, mất thẩm mỹ.

Sơn Vinyl

Cùng có sơn 1K thì sơn Vinyl cũng là 1 trong các loại sơn sơn PU cho gỗ thịnh hành hiện nay. Đây là mẫu sơn một thành phần và được chế tạo nhằm dùng cho dây chuyên sơn công nghiệp. Loại sơn này thường dùng để làm sơn lót và phủ trên các sản phẩm mang bề mặt gỗ hoặc kim loại.

Sơn PU cho bàn làm việc giám đốc
Sơn PU cho bàn làm việc giám đốc

Ưu điểm của sơn Vinyl đấy là chúng mang khả năng khô nhanh, màng sơn trong suốt, bám dính tốt, độ uốn phải chăng và dễ sử dụng. Tuy nhiên, đây lại là loại sơn có độ cứng vừa phải.

Sơn giả gỗ cũng là một trong các dòng sơn PU phổ biến

Sơn nhái gỗ cũng là một trong những cái sơn PU gỗ phổ biến mà bạn không thể bỏ qua. Loại sơn này thường được sử dụng để tạo màu vân gỗ. Cách tạo này này giúp sản phẩm vẫn giữ được nét đẹp tự nhiên. Đồng thời chúng cũng giúp làm cho nâng cao giá trị cho đồ gỗ.

Các chất tạo màng cho loại sơn này bao gồm: sơn PU, Vinyl, PU – 1K. Sơn giả gỗ mang siêu nhiều màu sắc. Đặc biệt màu sơn với chiều sâu cần sở hữu tới sự chân thực và tăng giá trị mỗi sản phẩm.

Đến đây thì các bạn đã hiểu sơn pu là gì và các loại sơn pu cho gỗ nhiều nhất ngày nay rồi chứ. Chuyên trang bàn làm việc Đăng Khoa cảm ơn những bạn vì đã dành thời kì theo dõi bài viết!

NỘI THẤT VĂN PHÒNG ĐĂNG KHOA  –  GHẾ SOFA  LỚN NHẤT MIỀN BẮC